Ôn thi chứng chỉ tin học TT03

Ôn thi chứng chỉ tin học TT03

ÔN & THI CHỨNG CHỈ TIN HỌC TT03

(Ứng dụng Công nghệ thông tin Cơ bản & Nâng cao)

Lợi ích quan trọng của chứng chỉ tin học TT03 – mở rộng cơ hội sự nghiệp

Để tồn tại và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, bạn cần học cách thích nghi và chuẩn bị những kỹ năng cần thiết theo yêu cầu chung của các nhà tuyển dụng, cơ quan, ban ngành. Chứng chỉ tin học TT03 là chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cấp quốc gia, đánh giá trình độ tin học và ứng dụng công nghệ thông tin của học viên theo chuẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông, được quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT. Chỉ với hai cấp độ cơ bản và nâng cao, chứng chỉ tin học sẽ là công cụ khẳng định trình độ sử dụng tin học của bạn đối với nhà tuyển dụng nhanh chóng.

Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Thông Tin Truyền Thông quy định về việc thi, cấp chứng chỉ công nghệ thông tin chính thức có hiệu lực từ ngày 10/08/2016. Theo đó, chứng chỉ tin học A B C trước đây được dùng làm chuẩn đánh giá kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin được cấp sau ngày 10/08/2016 sẽ không còn giá trị. Như vậy, Bộ sẽ triển khai đào tạo, thi và cấp chứng chỉ “chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin” mới được quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT.

Nội dung đề thi chứng chỉ tin học TT03 sẽ được thực hiện theo chuẩn quy định của Bộ Giáo dục đã nêu trong Thông tư 03/2014/TT-BTTTT. Những thay đổi trong thông tư TT03 nhằm cập nhật kiến thức và kỹ năng tin học liên tục, phân bổ thời gian thi hợp lý giữa các phần thi, đáp ứng yêu cầu mới của xã hội và nhu cầu làm việc, học tập của học viên.

Đề thi tin học TT03 sẽ bao gồm hai phần thi – lý thuyết và thực hành, thực hiện hoàn toàn trên máy tính, đảm bảo tính bảo mật cao theo quy chế thi.

 • Phần thi lý thuyết sẽ bao gồm 30 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài 30 phút. Những câu hỏi trong đề thi là ngẫu nhiên, được trích ra từ ngân hàng câu hỏi của trung tâm tổ chức thi tin học. Hết giờ làm bài, máy tinh sẽ tự động ngắt kết nối và thu bài, chấm điểm. Do đó, thí sinh cần phân bổ thời gian làm bài thi hợp lý để kịp thời hoàn tất tất cả các câu hỏi trong đề bài trước khi máy tính bật chế độ nộp bài.
 • Phần thi thực hành sẽ được thực hiện trong vòng 120 phút. Đề thi thực hành do trung tâm tổ chức thi sẽ tự xây dựng đã qua kiểm duyệt theo quy định, có hình thức dạng PDF và đã được chép vào máy tính dự thi của thí sinh trước khi giờ thi. Đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối theo quy chế thi. Mặc dù là đề thi do trung tâm tổ chức thi xây dựng nhưng nội dung vẫn sẽ xoay quanh những kỹ năng tiêu chuẩn mà thí sinh đã được học, theo chuẩn quy định của Bộ Giáo dục. Khác với đề thi lý thuyết, phần thi thực hành sẽ do Ban chấm thi chấm.

 

Những chuẩn kỹ năng có trong đề thi sẽ bao gồm:

Đối với chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản, học viên cần ôn luyện các kỹ năng gồm:

 • Module kỹ năng 01: Hiểu biết về CNTT cơ bản
 • Module kỹ năng 02: Sử dụng máy tính cơ bản
 • Module kỹ năng 03: Xử lý văn bản cơ bản (Word)
 • Module kỹ năng 04: Sử dụng bảng tính cơ bản (Excel)
 • Module kỹ năng 05: Sử dụng trình chiếu cơ bản (Powerpoint)
 • Module kỹ năng 06: Sử dụng Internet cơ bản

Đối với chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao, học viên cần ôn luyện 3 trong 9 Module sau:

 • Module kỹ năng 07: Xử lý văn bản nâng cao
 • Module kỹ năng 08: Sử dụng bảng tính nâng cao
 • Module kỹ năng 09: Sử dụng trình chiếu nâng cao
 • Module kỹ năng 10: Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu
 • Module kỹ năng 11: Thiết kế đồ họa hai chiều
 • Module kỹ năng 12: Biên tập ảnh
 • Module kỹ năng 13: Biên tập thông tin trang điện tử
 • Module kỹ năng 14: An toàn, bảo mật thông tin.
 • Module kỹ năng 15: Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án

Hiện nay, phần lớn học viên đăng ký luyện thi chứng chỉ tin học nâng cao đều tập trung vào 3 module 7, 8, 9 vì đây là những kỹ năng cần thiết và thông dụng đối với văn phòng.

Chứng chỉ TT03 sẽ do các tổ chức, cơ sở giáo dục được Bộ Giáo dục cấp phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ, chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc.

Để xác định nhu cầu học chứng chỉ tin học, bạn hãy tham khảo yêu cầu của cơ quan sử dụng chứng chỉ vì mỗi nơi có thể đưa ra yêu cầu khác nhau về chứng chỉ tin học.

Đăng ký ngay khóa ôn và thi chứng chỉ Tin học TT03 để có chứng chỉ đúng thời hạn, đáp ứng yêu cầu công việc và học tập bạn nhé.

Liên hệ đăng ký học

       

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH OVTAC
Đào tạo Nghề - Hướng nghiệp Online
🏣 Văn phòng đăng ký ghi danh và tiếp nhận hồ sơ: 32-34 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, TP.HCM
☎️ Liên hệ: 0933.254.122 - 0908.857.502 - 0896.029.309 - 0899.973.823
🌐 Thông tin chi tiết tại website: daotaochungchinganhan.com