Góc tư vấn: Để mở trường mầm non tư thục cần có những bằng cấp nào?

Góc tư vấn: Để mở trường mầm non tư thục cần có những bằng cấp nào?

Để mở trường mầm non tư thục cần có những bằng cấp nào? Hiện nay, bất cứ ngành nghề nào cũng có yêu cầu về bằng cấp riêng. Giáo dục mầm non cũng không ngoại lệ. Nếu như bạn đang có ý định kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục mầm non. Bạn cần phải có những kiến thức chuyên môn và bằng cấp để việc mở trường mầm non được thuận lợi hơn.

1. Những yêu cầu về bằng cấp của Hiệu trưởng khi mở trường mầm non tư thục

Hiệu trưởng là người trực tiếp quản lý và điều hành các hoạt động của nhà trường, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập. Chịu trách nhiệm trước pháp luật, cơ quan quản lý giáo dục về việc tổ chức, điều hành các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, bảo đảm chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Đồng thời cũng phải chịu trách nhiệm về những hoạt động khác trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn được giao. Vì thế để có thể thành lập trường mầm non tư thục và trở thành một người cán bộ quản lý với tư cách là hiệu trưởng mầm non thì người được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường mầm non phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:
– Hiệu trưởng nhà trường, lớp mẫu giáo độc lập, nhà trẻ tư thục là người có đủ các tiêu chuẩn theo quy định tại Điều lệ trường mầm non. Lúc được bổ nhiệm không quá 65 tuổi và không là công chức, viên chức biên chế nhà nước.
– Tối thiểu phải có bằng trung cấp sư phạm mầm non. Có ít nhất 5 năm công tác liên tục trong lĩnh vực giáo dục mầm non.
– Tuy nhiên trong trường hợp yêu cầu đặc biệt của công việc, người được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng, có thể có thời gian công tác trong ngành giáo dục mầm non ít hơn so với quy định.
– Có chứng chỉ đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục. Có uy tín về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, chuyên môn, nghiệp vụ. Có năng lực tổ chức, quản lý nhà trường, nhà trẻ và có sức khỏe.

Khi được bổ nhiệm Hiệu trưởng không được quá 65 tuổi.

2. Yêu cầu bằng cấp khi mở trường mầm non tư thục của Phó Hiệu trưởng
Phó Hiệu trưởng là ngư­ời giúp việc cho Hiệu trưởng và chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng và pháp luật. Nên người được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng nhà trường phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:
– Có bằng trung cấp sư phạm mầm non. Có ít nhất 3 năm công tác liên tục trong ngành giáo dục mầm non. Trường hợp do yêu cầu đặc biệt của công việc. Người được bổ nhiệm hoặc công nhận phó hiệu trưởng. Có thể có thời gian công tác trong giáo dục mầm non ít hơn theo quy định.
– Có uy tín về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, chuyên môn, nghiệp vụ. Có năng lực quản lý nhà trường, nhà trẻ và có sức khỏe. Phó Hiệu trưởng là người giúp việc cho Hiệu trưởng. Chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng và trước pháp luật.

Phó Hiệu trưởng phải có ít nhất 3 năm ông tác liên tục trong ngành giáo dục mầm non.

3. Yêu cầu về bằng cấp đối với giáo viên, nhân viên khi mở trường mầm non tư thục.
Giáo viên mầm non không chỉ là người chăm lo, dạy dỗ cho các bé, mà còn là những người đặt nền móng đầu tiên cho bước đường trưởng thành của một đứa trẻ. Do đó, yêu cầu về bằng cấp của giáo viên mầm non cũng phải chặt chẽ hơn.
– Đối với đội ngũ giáo viên: Theo quy định tại Điều 72 Luật Giáo dục 2019, từ ngày 01/07/2020, giáo viên mầm non phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên thay vì tốt nghiệp trung cấp sư phạm như trước đây.
– Đội ngũ y tế, kế toán đều phải có bằng trung cấp.
– Đội ngũ văn thư, cấp dưỡng, bảo vệ phải được bồi dưỡng về vấn đề nghiệp vụ theo đúng quy định.
Giáo viên, nhân viên trong trường mầm non tư thục, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập phải có đủ các tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn và sức khỏe theo quy định của Luật Giáo dục, Điều lệ trường mầm non.

Giáo viên mầm non tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm.

Chúng tôi hy vọng rằng với những tài liệu này sẽ góp phần không nhỏ vào mục tiêu xây dựng nhà trường phát triển trong tương lai. Ngoài ra nếu cần hỗ trợ thêm về các chứng chỉ nghiệp vụ mầm non, nhà trường liên hệ qua Hotline 0907133104. OVTAC rất sẵn lòng hỗ trợ 24/7.

Liên hệ đăng ký học

       

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH OVTAC
Đào tạo Nghề - Hướng nghiệp Online
🏣 Văn phòng đăng ký ghi danh và tiếp nhận hồ sơ: 32-34 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, TP.HCM
☎️ Liên hệ: 0933.254.122 - 0908.857.502 - 0896.029.309 - 0899.973.823
🌐 Thông tin chi tiết tại website: daotaochungchinganhan.com